PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TÂY HÒA  
TRƯỜNG THCS PHẠM VĂN ĐỒNG
Phú Nhiêu - Hòa Mỹ Đông - Tây Hòa - Phú Yên
 
   
Chào mừng quý khách ghé thăm website của trường THCS Phạm Văn Đồng!
  TÌM KIẾM
THÔNG TIN MỚI CẬP NHẬT
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
  LIÊN KẾT WEBSITE
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
THÔNG TIN QUẢNG CÁO
THÔNG KÊ TRUY CẬP
 Hôm nay :   62
 Hôm qua :    119
 Tổng cộng :   405676
 
   Tin Tức
   
  Nguồn cung cấp tin: Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên. Cập nhật vào lúc: 07:52:12 21-02-2018  

 

10 KẾT QUẢ NỔI BẬT
CỦA NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ YÊN NĂM 2017

 1. Chất lượng phổ cập Giáo dục Tiểu học, Phổ cập Giáo dục THCS được giữ vững và nâng cao

Đến thời điểm tháng 12/2017, tỉnh Phú Yên giữ vững tiêu chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 05 tuổi năm 2017; có 9/9 huyện, thị xã, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2, trong đó: có 8/9 huyện, thị xã, thành phố đạt chuẩn PCGDTH mức độ 3; có 9/9 huyện, thị xã, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS, trong đó, 5/9 huyện, thị đạt mức độ 2 , so với cùng kì năm ngoái tăng 3 huyện.

2. Phong trào xây dựng trường chuẩn được quan tâm, số lượng và chất lượng trường chuẩn ngày càng tăng

Tính đến cuối tháng 12/2017, toàn tỉnh có: 165/450 trường đạt chuẩn (tỷ lệ 36,9%), tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó:

- Bậc mầm non có 38/141 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 27%.

- Cấp Tiểu học có 79/169 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ: 46,7%.

- Cấp THCS có 44/107 trường, đạt tỷ lệ 41,2%.

- Cấp THPT có 04/33 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 12,1%.

3. Ứng dụng hiệu quả CNTT trong công tác thi và quản lý

Sở Giáo dục và Đào tạo xếp vị thứ nhất về Chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước Phú Yên năm 2016. Kiểm tra học kỳ cho học sinh cấp THCS và lớp 10, 11 toàn tỉnh, thi tuyển sinh lớp 10 và khảo sát năng lực học sinh lớp 12 bằng ngân hàng đề thi điện tử. Bước đầu áp dụng hiệu quả 3 đề tài cấp ngành trong quản lý: “Ngân hàng đề thi điện tử tin học” để tổ chức thi Chứng chỉ tin học ứng dụng cho cán bộ, công chức, viên chức; đề tài “ Phần mềm tuyển sinh trực tuyến lớp 10 và chuyển trường cho học sinh”; đề tài “Phần mềm quản lý Thi đua – khen thưởng”.

4. Tổ chức an toàn, đúng quy chế các kỳ thi cấp tỉnh và cấp quốc gia; kì thi THPT quốc gia năm 2017 tại Phú Yên thành công hơn mong đợi

Tổ chức an toàn, đúng quy chế các kỳ thi cấp tỉnh và cấp quốc gia trên địa bàn tỉnh trong năm 2017. Đặc biệt là tổ chức kiểm tra học kỳ theo đề chung của Sở Giáo dục và Đào tạo, qua đó giúp nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá thực chất kết quả giáo dục để có các biện pháp nâng cao chất lượng phù hợp.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, toàn tỉnh có 9.854 thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, đạt tỷ lệ 97,13% (tăng hơn 12,24% so với năm trước). Trong đó, hệ giáo dục phổ thông có 9.492 thí sinh đỗ tốt nghiệp (đạt 99,29%); hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do có 362 thí sinh đỗ tốt nghiệp (đạt 61,88%). Đây là kết quả đáng phấn khởi, thể hiện nỗ lực lớn của lãnh đạo ngành, cán bộ quản lý giáo dục, đội ngũ nhà giáo và học sinh các trường THPT trong toàn tỉnh trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục. Điều đáng mừng là trong 9 trường có tỉ lệ học sinh tốt nghiệp 100%, trong đó có: 04 trường THCS và THPT và Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đây là những ngôi trường có mặt bằng tuyển sinh đầu vào lớp 10 rất thấp, cơ sở vật chất còn khó khăn nhưng tập thể thầy và trò các nhà trường đã quyết tâm vươn lên kết quả cao nhất.

5. Học sinh Phú Yên đạt nhiều thành tích cao tại các cuộc thi văn hóa và thể thao cấp quốc gia

Kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm học 2017-2018, toàn tỉnh có 15 giải, trong đó: 02 giải nhì, 03 giải ba và 10 giải khuyến khích, trong đó có 02 học sinh đạt giải nhì được Bộ Giáo dục và Đào tạo triệu tập dự ôn thi vào đội tuyển quốc tế; Cuộc thi khoa học kỹ thuật đạt 2 giải ba, 3 khuyến khích; Cuộc thi giải Toán, Vật lí, Tiếng Anh trên Internet, Olympic Tiếng Anh tài năng đạt 21 huy chương vàng, 50 huy chương bạc, 67 huy chương đồng. Đội bóng đá tiểu học Phú Yên đạt giải ba khu vực III, tham gia trận tứ kết toàn quốc tại Thanh Hóa.

6. Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên đã tổ chức thành công các hội thi về nghiệp vụ chuyên môn dành cho giáo viên các cấp học, bậc học, đó là:

- Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non” cấp tỉnh được tổ chức thành công góp phần đẩy mạnh việc xây dựng môi trường giáo dục trong trường MN theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, tạo điều kiện cho các cơ sở GDMN được học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong cách thiết kế và sử dụng môi trường một cách hiệu quả.

- Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm 2017 được tổ chức thành công. Hội thi là nâng cao chất lượng và cần đổi mới công tác tổ chức để giáo viên tiểu học dạy học sáng tạo và kịp thời đổi mới phương pháp dạy và học trong các năm học tới.

- Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT cấp tỉnh chu kỳ 2016-2020 được tổ chức thành công. Qua đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá góp phần đánh giá thực trạng năng lực đội ngũ giáo viên cấp THPT toàn tỉnh, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giáo dục THPT theo tinh thần đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

7. Triển khai hiệu quả công tác xây dựng xã hội học tập và mô hình “cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo” gắn với cuộc vận động "Mỗi cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu một học sinh có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn hay học yếu"trong toàn ngành

- Đề án xây dựng xã hội học tập ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả. Công tác xoá mù chữ được chú trọng và quan tâm. Trong năm 2017 là năm đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đánh giá công nhận đạt chuẩn xoá mù chữ trên địa bàn tỉnh. Kết quả có 6 địa phương đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ 2 và 3 địa phương đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ 1.

- Kết quả học kỳ I năm học 2017-2018, cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành đã giúp đỡ hơn 7.800 học sinh với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng, trong đó:  Khối phòng GDĐT hơn 8.000 cán bộ-giáo viên nhận đỡ đầu gần 7.000 học sinh với tổng số tiền hơn 690 triệu đồng; Khối các đơn vị trực thuộc hơn 1.400 cán bộ-giáo viên nhận đỡ đầu hơn 1.100 học sinh với tổng số tiền hỗ trợ hơn 470 triệu đồng.  Ngoài số tiền trên, các đơn vị còn phân công GV dạy phụ đạo, bồi dưỡng học sinh, quyên góp sách vở, quần áo cho học sinh nghèo, tổ chức thăm nắm tình hình từng gia đình để có biện pháp hỗ trợ phù hợp, hiệu quả nhằm thoát nghèo bền vững, chất lượng học tập của học sinh nghèo ngày càng tăng và hạn chế thấp nhất học sinh bỏ học giữa chừng.

8. Tổ chức thành công các hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017)

Tháng 11/2017, toàn ngành ngành tập trung khắc phục có hiệu quả những thiệt hại do Bão số 12 gây ra. Đồng thời, toàn ngành cũng tổ chức nhiều hoạt động thi đua trong dạy và học; tọa đàm kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).

- Tổ chức Liên hoan tiếng hát giáo viên ngành giáo dục Phú Yên năm 2017 với chủ đề“Tôi là người giáo viên nhân dân” từ cấp trường đến cấp huyện hết sức sôi nổi và vui tươi với các ca khúc đầy sâu lắng ca ngợi con người, đất nước Việt Nam và người giáo viên nhân dân.

- Tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong thời kỳ đổi mới và hội nhập”. Qua hội thảo, các nhà giáo, nhà khoa học có nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất các giải pháp mang tính khoa học và thực tiễn trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

- Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017). Nhân dịp này, Lãnh đạo Sở đã tổ chức tôn vinh danh 72 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đổi mới, sáng tạo dạy và học; Khen thưởng cho 28 tập thể, 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu một học sinh có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn hay học yếu”.

- Sở Giáo dục và Đào tạo khánh thành phòng Truyền thống ngành Giáo dục Phú Yên. Là nơi trưng bày các hiện vật, hình ảnh, tài liệu, đánh dấu các mốc lịch sử công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo; giáo dục truyền thống vẻ vang của ngành, nhắc nhở các thế hệ cán bộ, công chức Sở tiếp tục phát huy trách nhiệm, nâng cao ý thức trong công tác, cùng nhau chung sức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Tái hiện quá trình xây dựng, phát triển của Sở Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ; ghi nhận những cống hiến, sự hy sinh thầm lặng, nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các thế hệ cán bộ, công chức Sở.

9. Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức các buổi làm việc với lãnh đạo 05 địa phương về công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn

Thực hiện Kế hoạch 127-KH/ĐUCS, ngày 28/4/2017 thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo xác định:“Xây dựng và tổ chức các buổi làm việc với Lãnh đạo các huyện, thị, thành uỷ và UBND các huyện, thị xã, thành phố để cùng nhau tháo gỡ những hạn chế, khắc phục những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện công tác giáo dục và đào tạo tại các địa phương” là nội dung đột phá năm 2017.

Kết quả, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức các buổi làm việc với lãnh đạo 05 địa phương về công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn: Thành phố Tuy Hòa; huyện Đông Hòa, Sơn Hòa; Tuy An; thị xã Sông Cầu, qua đó nhiều khó khăn, vướng mắc được tháo gỡ, giải quyết; công tác giáo dục và đào tạo ở các địa phương phát triển mạnh mẽ hơn.

10. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường phổ thông quốc tế George Washington (Hoa Kỳ) đào tạo chương trình quốc tế cho học sinh phổ thông

Chương trình phổ thông quốc tế George Washington Hoa Kỳ (GWIS) được áp dụng tại Phú Yên là chương trình phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 do Trường phổ thông quốc tế George Washington (trụ sở chính tại TP Orlando, tiểu bang Florida, Hoa Kỳ) thực hiện, nhằm tạo điều kiện cho học sinh trên địa bàn tỉnh có cơ hội được đào tạo, phát triển và hội nhập với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới ngay tại địa phương. Chương trình được áp dụng thí điểm tại Trường tiểu học Âu Cơ và Trường THCS Hùng Vương (TP Tuy Hòa). Đối với học sinh muốn học tự do thì đăng ký và học tại Trường phổ thông quốc tế George Washington (Trụ sở đặt tại Trường THPT tư thục Nguyễn Bỉnh Khiêm)./.


[Trở về]
 
  Các tin khác:
    +    Thiệp chúc mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 của Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Yên [22:50:07 15-02-2018]
    +    Chúc mừng năm mới Mậu Tuất 2018 [22:38:20 15-02-2018]
    +    Thông báo về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ Tết Dương lịch 2018 [16:29:12 30-12-2017]
    +    Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 [14:42:00 20-12-2017]
    +    Thông báo tuyển sinh lớp 9 bổ túc THCS năm học 2017-2018 [11:04:07 03-10-2017]
    +    HỌC SINH LỚP 8 CHẾ TẠO THÀNH CÔNG HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG ĐIỀU KHIỂN MÁY BƠM TƯỚI NƯỚC CHO CÂY TRỒNG [15:51:37 29-09-2017]
    +    THÁI BÌNH: HỌC SINH NGHÈO CHẾ TẠO THÀNH CÔNG XE ĐẠP CẮT CỎ [15:33:01 29-09-2017]
    +    Đề cương Tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) [10:48:31 19-07-2017]
    +    Phòng chống bệnh sốt xuất huyết và virut Zika [14:09:45 16-06-2017]
    +    Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017: Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em [14:19:27 12-06-2017]

 
 
  Trang chủ  |  Thông báo  |  Lịch công tác  |  Thời khóa biểu  |  Hình ảnh hoạt động  |  Ngân hàng đề thi  |  Ngân hàng Giáo án  
TRƯỜNG THCS PHẠM VĂN ĐỒNG
Địa chỉ :Phú Nhiêu - Hòa Mỹ Đông - Tây Hòa - Phú Yên
Điện thoại :02576513579
Thư điện tử: phamvandong.pgdtayhoa@phuyen.edu.vn
Copyright @ 2012 TRƯỜNG THCS PHẠM VĂN ĐỒNG