Saturday, 01/10/2022 - 21:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phạm Văn Đồng

Gương “Người tốt, việc tốt” của Liên Đội Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, huyện Long Điền

Gương “Người tốt, việc tốt” đang là một phong trào lớn và có ý nghĩa giáo dục của Liên Đội. Từ khi phong trào này phát động, ngay từ đầu năm học đã thu hút đông đảo các bạn tham gia nhiệt tình. Đã có nhiều tài sản có giá trị được trả lại cho những người làm rơi, đã có những công việc mang tính gấp rút của nhà trường được hoàn thành theo đúng yêu cầu của tiến độ công việc.

Tham gia tốt cuộc vận động phong trào nêu gương “Người tốt việc tốt” do Nhà trường và Liên đội phát động, với việc làm và nghĩa cử cao đẹp đáng tự hào của em Nguyễn Thị Bạch Tuyết đã được nhà trường ghi nhận, tặng Giấy khen và phần thưởng.

Bạch Tuyết là Chi Đội trưởng ở lớp, cũng là một Liên Đội trưởng gương mẫu. Bạn tham gia rất nhiều hoạt động ở lớp cũng như ở trường, ai cũng thấy bạn thật tháo vát, nhanh nhẹn, luôn vui vẻ và nhiệt tình với mọi công việc. Hàng ngày, bạn thường đi học sớm và nhắc nhở các bạn vứt rác đúng nơi quy định, kiểm tra hành lang và nhắc nhở các lớp giữ gìn vệ sinh, truy bài đầu giờ. Thứ Sáu hàng tuần, bạn giúp cô Tổng phụ trách cộng điểm, chuẩn bị các nội dung sinh hoạt thứ Hai đầu tuần theo sự hướng dẫn của cô Tổng phụ trách. Cứ đến thứ Hai đầu tuần, chúng tôi đều thấy bạn trên sân khấu đọc điểm tổng kết thi đua các lớp, tổ chức sinh hoạt dưới cờ, dẫn chương trình, tuyên truyền các hoạt động Đội. Tính tình bạn Bạch Tuyết rất nghiêm túc nhưng cũng thật gần gũi với bạn bè và các em nhỏ. Bên cạnh các phong trào hoạt động Đội, Bạch Tuyết còn là cây văn nghệ của lớp và nhà trường, bạn hát cũng hay và múa cũng dẻo nữa, bạn được tham gia vào đội ca khúc măng non của nhà trường, trong nhà trường đạt giải Nhất trong đó cũng có sự góp mặt của bạn Bạch Tuyết. Còn rất nhiều tài lẻ mà Bạch Tuyết có được như múa, kể chuyện,…

 

Bạch Tuyết là cán bộ chỉ huy Đội tiêu biểu, tấm gương “Người tốt, việc tốt” của Liên Đội

Nhiều lúc các bạn thắc mắc “Vì sao bạn làm được nhiều việc như vậy mà việc nào cũng làm tốt?”. Bạch Tuyết cười thật tươi, nụ cười như tỏa nắng trên khuôn mặt thật rạng rỡ và hiền lành của bạn Đó đều là công việc mà tớ yêu thích mà. Nếu có niềm say mê các cậu cũng sẽ làm được thôi” Câu trả lời thật đơn giản nhưng để thực hiện được những công việc đó ngoài niềm say mê là một sự cố gắng rất lớn của bạn, biết sắp xếp công việc và thời gian hợp lý để vừa học tập tốt, vừa tham gia tất cả mọi hoạt động của lớp, của nhà trường. Có thể nói Bạch Tuyết là một tấm gương học sinh tiêu biểu của Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, Đó những phẩm chất của người học sinh: “Tích cực – Tự giác – Chăm ngoan”. Là một đội viên tốt cho các ban học sinh học tập, là một Liên đội  gương mẫu, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

http://tuoitrebariavungtau.com/guong-nguoi-tot-viec-tot-cua-lien-doi-truong-tieu-hoc-ly-tu-trong-huyen-long-dien/

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 32
Tháng 10 : 17
Năm 2022 : 231.843