Saturday, 01/10/2022 - 21:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phạm Văn Đồng

Hai nữ sinh tiểu học ở Quảng Trị dùng phần thưởng ủng hộ y, bác sĩ ở Bắc Giang

Các em Thủy Trúc lớp 5A, Bảo Trân lớp 3D đã dùng những phần quà được thưởng trong quá trình học tập để ủng hộ các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Từ Quảng Trị, các bạn nhỏ Ngô Lê Thủy Trúc - học sinh lớp 5A và Trần Bảo Trân - học sinh lớp 3D Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành (thành phố Đông Hà, Quảng Trị) đã gửi những phần thưởng các em đạt được trong quá trình học tập – đồng thời gửi lời động viên đến các y, bác sĩ trong tâm dịch Bắc Giang chiến thắng Covid-19.

Phần quà ủng hộ của nữ sinh lớp 5 Ngô Lê Thủy Trúc.

Cô giáo Ngô Thị Khuyên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành xúc động chia sẻ, cô đã rất bất ngờ khi bạn Ngô Lê Thủy Trúc ngỏ ý muốn gửi tặng phần thưởng trong cuộc “Giải thưởng mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam" đến các đội ngũ y, bác sĩ trong tâm dịch Bắc Giang.

Trước đó, vào ngày 27/5, em Ngô Lê Thuỷ Trúc, (sinh năm 2010, học sinh lớp 5A) đã dùng toàn bộ phần thưởng của mình trong năm học 2020-2021 là 500.000 đồng để gửi đến các y, bác sĩ của tỉnh Bắc Giang.

Kèm theo phần quà là bức thư động viên các Y Bác sĩ.Phần thưởng của cô bé Ngô Lê Thủy Trúc trị giá 400.000 đồng cho giảo A trong cuộc thi và phần thưởng 100.000 đồng của trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành khen thưởng động viên em có thành tích tốt.

Nội dung bức thư: "Quảng Trị, ngày 27 tháng 5 năm 2021

Kính gửi : Đội ngũ y tá, bác sĩ, y sĩ tỉnh Bắc Giang.

Cháu tên là: Ngô Lê Thủy Trúc, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành - thành phố Đông Hà - tỉnh Quảng Trị.

Cháu xem ti vi thì biết được hiện nay tỉnh Bắc Giang đang ở vùng tâm dịch, các cô , các chú cùng với cán bộ , nhân dân tỉnh Bắc Giang căng mình chống dịch, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho dân.

Năm 2021 cháu đã tham gia cuộc thi "Giải thưởng mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam" thành phố Đông Hà năm học 2020-2021 và đạt giải A, được ban tổ chức và nhà trường tặng 500.000đ. Cháu xin gửi đến các cô , các chú và mong mỏi sức khỏe, vững tin, đồng lòng để chiến thắng Covid- 19.

Cháu xin kính chào các cô, các chú.

Cháu: Thủy Trúc"

Được biết, Ngô Lê Thủy Trúc đạt thành tích xuất sắc trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động của trường. Ngoài ra, Thủy Trúc còn đạt giải A Mĩ thuật thành phố Đông Hà, được chọn tham gia Giải thưởng Mĩ thuật cấp tỉnh sắp tới.

Gia đình Thủy Trúc cũng hết sức bất ngờ nhưng cảm thấy vui và tự hào về việc làm của con gái!

Vận động viên bơi lội "nhí" Trần Bảo Trân lớp 3D ủng hộ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch (Bắc Giang)

Tiếp nối hành động đẹp của bạn Ngô Lê Thuỷ Trúc, ngày 31/5/2021, em Trần Bảo Trân, học sinh lớp 3D cũng đã gửi đến nhà trường số tiền 500.000đ để gửi tặng các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch của tỉnh Bắc Giang.

Số tiền này cũng được trích từ phần thưởng của cháu trong năm học 2020-2021.

Trong năm học 2020-2021 vừa qua, Bảo Trân đã đạt huy chương Đồng tại Giải bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020 và đạt 1 Huy chương vàng và 2 huy chương bạc tại Hội khỏe phù đổng cấp Thành phố và cấp tỉnh.

Em Bảo Trân cũng đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen vì đạt huy chương đồng Giải bơi học sinh phổ thông toàn quốc 12/2020.

Cô giáo Ngô Thị Khuyên cho biết, món quà của các em Thủy Trúc, Bảo Trân đã chứa đựng những tình cảm tốt đẹp, lòng biết ơn của các em đến với những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh Covid-19.

"Thời gian qua, ngoài những bài học đạo đức trên trang sách, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện – xã hội để ươm mầm thiện trong học sinh. Hành động nhỏ nhưng rất ý nghĩa của Thủy Trúc và Bảo Trân cũng đã khiến các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường vô cùng xúc động”, cô Khuyên chia sẻ.

Trần Phương

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 32
Tháng 10 : 19
Năm 2022 : 231.845